ReadyPlanet.com
dot


คุณถามดิฉันตอบ: ป้ายข้อแนะนำสำหรับผู้ปกครอง - กฎและประวัติ


|<รูป id = "res130911858"> |
|Parental Advisory Label |
|| |

ถึงเวลาตอบคำถามของเธอเกี่ยวกับวงการเสียงเพลงอีกครั้งคำถามในสัปดาห์นี้มาจาก James Cross ผู้เจาะจงตัวเองว่า" Loud RockDirector "ที่ WGDR-FM ซึ่งเป็นสถานีวิทยุที่โล่งแจ้งในเมืองเพลนฟิลด์รัฐเวอร์มอนต์:

" คำหยาบบ้วนมีประโยชน์กับบ้าย "Parental Advisory" ในอัลบั้มไม่ก็ "Explicit" ในเพลงมากเพียงใดใครเป็นผู้กำหนดกฎเกณฑ์เหล่านั้นและเพิ่งเปลี่ยนแปลงไป "

ต่อจากนั้นเขาก็ตอบคำถามสิ่งของตัวเองต่อไป:

" เท่าอยากจะแจ้งมอบคุณทราบไม่มีกฎนี้ต้องคดีสมัครใจอย่างเติบโตที่จะติดสติกเกอร์ PA ลงในบันทึกเห็นจะนั่นอาจเป็นเรื่องที่คุณรู้จักอยู่แล้วก็คว้านะฮ่า ๆหวังว่าฉันจะเอาใจช่วย! "

เขาพูดไม่ผิดระบบการประชิดฉลากบันทึกขยายตัวมาจากระบบการจ้าเรตภาพยนตร์ของ Motion Picture Association of America (MPAA) ซึ่งเริ่มในปี 2511 แต่มีข้อแตกต่างที่ประธานระหว่างความพยายามนั้นกับการติดฉลากบันทึกประการหนึ่งการจัดประเภทภาพยนตร์ถือเป็นข้อบังคับโดยพฤตินัย - ธาดาภาพยนตร์หรือผู้แทนจำหน่ายที่เผยแพร่จอเงินที่ไม่ได้ยอมรับการจัดเรตจะเสี่ยงต่อเอาท์พุตที่ตามมา: เครือโรงภาพยนตร์หลายแห่งจักไม่แสดงจอเงินที่ไม่ได้แจ๋ประเภทภาพยนตร์ครอบครองการจัดอันดับโดยกลุ่มผู้ปกครองชาวแคลิฟอร์เนียที่ไม่ระบุชื่อ

<กัน id = "ad-backstage-wrap"> | || ||

เพลงได้รับงานจัดอันดับโดยคนดังที่สร้างเสียงดนตรีและค่ายเพลงของพวกเขาThe Recording Industry Association of America (RIAA) เรียกสิ่งนี้ตวาด "Parental Advisory Label Program" ซึ่งเรียกสั้น ๆ ว่า PAL จากเว็บไซต์ RIAA:

"บริษัท แผ่นเสียงด้วยกันศิลปินส่วนบุคคลเป็นผู้ตัดสินใจว่าการโฆษณาชวนเชื่อของพวกเขาควรได้รับ "ประกาศขนมจาก PAL" ซึ่งระบุว่าการเปิดฉากมีเนื้อหาแห่งโจ่งแจ้ง"

แต่ปราศจากคำจำกัดความเฉพาะของ "โจ่งแจ้ง"เกณฑ์หลักดูเหมือนจะเป็น: ภาษาที่แรงหรือแสดงถึงความรุนแรงเพศหรือว่าการใช้ยา

จากนั้นไซต์ RIAA จะทูลข้อแม้นี้:

"Aการพิเคราะห์ว่าการบันทึกเสียงประกอบด้วยเนื้อหา PAL ไม่ใช่ถ้อยแถลงว่าการบันทึกเสียงตรงนั้นเหมาะหรือไม่เหมาะสำหรับผู้ฟังบางคนหรือเปล่ามีการรุ่งแจ้งเตือนใด ๆ จัดการบันทึกเสียงมีใจความ PAL ซึ่งเป็นคำสั่งว่าการบันทึกเสียงนั้นไร้ผลโดยสิ้นเชิงของการอ้างถึงภาษาที่รุนแรงหรือว่าการแสดงภาพความร้ายกาจเพศหรือการใช้สารเสพติด "

กล่าวอีกนัยหนึ่งรวมความว่าพวกเขาบอกเธอหรือไม่ก็ได้

การควบควบคุมตนเองประเภทนี้มักเกิดขึ้นขนมจากการคุกคามของกฎระเบียบของรัฐบาลที่คงจะเข้มงวดมากขึ้น (ซึ่งเป็นหัวข้อยอดนิยมในปัจจุบัน)นั่นเป็นเรื่องจริงๆเมื่อ MPAA เปิดตัวหมู่การจัดอันดับภาพยนตร์และเป็นเรื่องแน่ๆสำหรับการติดฉลากเพลง

อุตสาหกรรมแผ่นเสียงเริ่มรับรู้ถึงภัยคุกคามครั้งแรกเมื่อศูนย์ทรัพยากรเครื่องดีดสีตีเป่าสำหรับผู้ปกครองเปิดตัวในเดือนเมษายนปี 2528 มูลนิธิไม่ค้นหาผลกำไรเริ่มต้นเช่นกันเงิน 5,000 เหรียญขนมจาก นักดนตรี - Beach Boy Mike Loveผู้ก่อตั้งดำรงฐานะสตรีที่มีชื่อเสียงในวอชิงตันรวมถึงแมรี่ (Tipper) กอร์ (ขณะนั้นเป็นภรรยาของวุฒิสมาชิกอัลกอร์)

||

"โปรแกรม PAL ประกอบด้วยวัตถุประสงค์เพื่อจะก่อสร้างข้อความเท่าระหว่างอำนาจกับผลกำไรสรรพสิ่งคนที่มีชื่อเสียงกับผู้ซื้อ" Cary Sherman ประธาน RIAA กล่าว"คนเด่นมีกรรมสิทธิ์แก้ไขหนแรกณการแสดงออกและลูกค้าได้รับที่จะรู้ชิ้นแห่งหนคนเด่นเหล่านั้นเอ่ยปากยิ่งไปกว่านี้ผู้ซื้อน่าถือสิทธิ์การตักเตือนครั้นพบพานแหวแก่นสารบางส่วนไม่เหมาะสมเช่นกันการขอคนเด่นกับโยนควบคุมกระทำปลงใจดังกล่าวดิฉันหลบฉากการถูกเซ็นเซอร์เพราะ "คณะกรรมการ" หรือคนเลี้ยงลูกดุริยางคบางคน เสียแต่ว่าผู้แสดงด้วยกันกลุ่มเสียงเพลงแห่งรอมอบข้อแนะอายุมากคนฟังดุเขาทั้งหลายน่าประสีประสาแหวจุดสำคัญบางส่วนคงจะไม่เหมาะสมพ้นไปคนเด่นใดตั้งใจปั้นเมฆผู้ใช้แบ่งออกซื้อสมุดภาพแห่งหนเธออาจผ่านพบดุไม่เหมาะสม

ดิฉันเชื่อเสมอมาว่าคำแนะนำสาธารณะครอบครองมาตรฐานที่สมน้ำสมเนื้อเต็มที่อีฉันเปล่าน่าจะจ้าประเภทเสียงเพลงครอบครอง "โจ่งแจ้ง" ไหมพิงติดสอยห้อยตามการใช้ระเบียบบางประการดีฉันดำรงฐานะแค่ฟังเพลง James Taylor ณกลับก่อนที่ใช้เนื้อเสียงเพลง "my f *** d-up family"โน่นทำเอาเสียงเพลงตลอดอัลบั้มมีเหตุชัดแจ๋วหรือไม่การเพิ่มสอบแปลน Bright-line ก็ไร้ประโยชน์ในที่เหตุการณ์นี้ "

|

หมายกำหนดการคำแนะนำของ RIAA:

เห็นได้ชัดแหวเป็นไปไม่ได้ที่จะจำกัดสถานการณ์แต่ละประการแห่งหนพวกเสียงดนตรีไม่ก็ดาราน่าสำรวจสั่งการอัดเสียงมีเนื้อหา PALอย่างไรก็ตามณการตัดสินใจดังกล่าวพวกเสียงเพลงด้วยกันผู้แสดงน่าจะสืบสวน:

1.ควรใช้ศีลธรรมและมาตรฐานทางวัฒนธรรมตามสมัยในการพิจารณาว่าบุรพาจารย์หรือประธานาธิบดีจะพบว่าการอัดเทปเหมาะสำหรับเด็กหรือไม่

2.บริบทแห่งหนใช้เนื้อหาตามที่คำถ้อยคำเสียงหรือคำอธิบายบางสิ่งอาจทำให้ผู้ปกครองไม่ชอบใจหากมีการเน้นย้ำหรือเน้น แต่คงไม่ทำให้ขุ่นเคืองแม้เป็นพ่างส่วนหนึ่งสรรพสิ่งพื้นขนองหรือส่วนน้อยที่สุดสิ่งของเนื้อเพลง

3.บริบทของผู้แสดงที่จัดโชว์เนื้อหาตลอดจนความคาดหมายของคนดูของดารา

4.เนื้อเพลงนั้นมักจะอ่อนไหวต่อการตีความที่แตกต่างกันด้วยกันคำนั้นอาจมีความหมายที่ผิดแผกแตกต่างกันกับไม่น่าจะมองแบ่งแยกออกจากเสียงดนตรีที่มาและเพลงนั้น ๆ (กล่าวคือเนื้อเพลงครั้นมาและเพลงแห่งหนดังกับแหบเลือนลางจะสมรรถรับรู้ได้แตกต่างขนมจากเนื้อเพลงเดียวกันเมื่อลงมาพร้อมกับด้วยดนตรีแห่งหนนุ่มนวลและผ่อนคลาย);

5.การตัดสินใจดังกล่าวจำเป็นจะต้องใช้ความละเอียดอ่อนและสามัญสำนึกกับบริบทความถี่และการเน้นนั้นมีความสำคัญอย่างเห็นได้ชัดงานอ้างจดเนื้อหาบางสิ่งที่จำแนกได้หรือเข้าใจไม่ได้อาจไม่เพียงพอที่จะรับประกันการใกล้ฉลากการบันทึกเสียงโดยเฉพาะแหวมีสาระ PAL

6.ว่าหลักเกณฑ์เหล่านี้ใช้กับคดีของเสียงดนตรีเดี่ยวแห่งหนวางกำจัดในเชิงการค้าและสมุดภาพเต็ม (ไม่ว่าจักออกในที่รูปแบบของซีดีเทปค้างสเซ็ตไม่ก็การกำหนดค่าอื่น ๆ )และ

7.การบันทึกเสียงอาจมีภาษาสถานที่รุนแรงหรือแสดงถึงความรุนแรงเพศหรือว่าการใช้คืนสารเสพติด แต่เนื่องจากปัจจัยอื่น ๆ ที่ข้องเกี่ยวอาจไม่ไหวรับการกำทีดว่าประกอบด้วยเนื้อหา PAL

|
|||
|||
|||

PMRC รวบรวมทะเบียนเพลง 15 เสียงเพลงที่นับไม่เหมาะสมอันดับต้นไม้ใบหญ้า ๆ คือ "Darling Nikki" สรรพสิ่งเจ้าชายเพราะด้วยการคำอธิบายเพิ่มเติมถึงการช่วยตัวเองข้อความเกิดขึ้นสถานที่ Tipper Gore ซื้อ Purple Rain (อัลบั้มที่มี "Darling Nikki") ให้กับลูกสาวเนื้อตัวน้อยสิ่งของเธอซึ่งชี้ให้เห็นถึงกรณีซุกซนทันทีทันใด

ภรรยาชาววอชิงตันใช้การเชื่อมต่อ (ผู้ริเริ่ม PMRC ประกอบด้วยชายาของ 10 วุฒิสมาชิกตัวแทน 6 คนด้วยกันเลขาธิการคณะรัฐมนตรี) เพื่อใช้ประโยชน์จากสาเหตุสิ่งของพวกเขาและพวกเขาก็ใช้ประโยชน์ได้บ้าง - ดูเหมือนว่าจะมีงานเรียกเก็บเงินที่อุตสาหกรรมดุริยางค์ต้องการผ่านสภาคองเกรสเป็นอย่างมากHR 2911 เสนอให้เรียกเก็บภาษีเครื่องบันทึกเทปและเทปหามิได้เป็นวิธีการเก็บค่าลิขสิทธิ์ (ซึ่งส่วนมากจะไปที่ฉลาก) เพื่อทดแทนความสูญเสียแห่งหนอ้างว่าจะเป็นผลมาจากการบันทึกเทปกำหนดการที่คฤหาสน์

เพียงเบญจเดือนจากนั้นPMRC เปิดตัว RIAA ข่าวว่าค่ายเพลงจักให้ข้อแนะเกี่ยวกับอัลบั้มแต่ PMRC ปฏิเสธสาขามะกอกของ RIAA โดยกล่าวว่าข้อแนะนำของอุตสาหกรรมไม่ได้ไปห่างไกลพอPMRC มุ่งเนื้อเพลงทั้งหมดแห่งหนพิมพ์บนบานปกอัลบั้มอัลบั้มสถานที่มีกรอมที่ชัดแจ๋วเก็บวางหลังเคาน์เตอร์เก็บจานเสียงและหลักปฏิบัติที่ปันออกป้ายคุมประเมินสัญญาอีกครั้งกับนักดนตรีสถานที่มีส่วนร่วมในพฤติกรรมรุนแรงหรือมีความประพฤติทางเพศที่โจ๋งครึ่มในการแสดงดนตรี

PMRC ยังทูลระบบงานให้คะแนนสถานที่คล้ายกับของ MPAA:

X เพราะด้วยเนื้อเพลง "ดูหมิ่นไม่ก็แสดงออกทางเพศอย่างโจ่งแจ้ง"
V เกี่ยวกับความรุนแรง
D / A เกี่ยวกับการอ้างอิงยาเสพติดกับแอลกอฮอล์
O สำหรับจุดสำคัญ "ลึกลับ"

RIAA ปฏิเสธข้อต่อรองกลุ่มนี้กับแนะนำตัวให้อ่านโยนดูแล "Parental Guidance: Explicit Lyrics"

Cary Sherman ประธาน RIAA มนุษย์ช่วงปัจจุบันดำรงฐานะทนายสิ่งของ Arnold & Porter ขณะนั้น

"อย่างแต่ต้น" ปราศจาก "คณะกรรมการ" สถานที่สามารถวินิจฉัยคว้าดุเพลงใดสมควรกับการแปลความหมายเพลงจึงน่าจัดเกรดอย่างไร "Sherman จารึกแห่งอีเมล."มันขึ้นอยู่ผู้ฟังที่จะตัดสินความหมายของเสียงดนตรีชนิดที่สองมันเป็นไปไม่ได้ที่จะประเมินผลเสียงดนตรียิ่งนักเมื่อคลอดในพรรษาหนึ่ง ๆ ในที่พรรษา 2009 ประกอบด้วยภาพยนตร์สถานที่มีสิทธิ์การจัดอันดับ 793 ข้อความณปีเดียวกันนั้นประกอบด้วยอัลบั้มมากกว่า 97,000 สมุดภาพหรือยิ่งกว่า 1.2 ล้านเสียงดนตรีถูกช่างออกมา "

กระนั้นก็ตาม PMRC ได้มาส่งเสริมปันออกมีคณะกรรมการอุตสาหกรรมและตัวแทนผู้ซื้อซึ่งละม้ายกับดักคณะกรรมการจัดเกรดสรรพสิ่ง MPAA เพื่อจะเจริญแนวทางเจาะจง

"ข้อแนะนำดั้งเดิมเพื่อระเบียบการประเมินผลร่างครบถ้วนรูปแบบไม่ผิดค้านเพราะ Frank Zappa ด้วยกันโดยกลุ่มที่ดีฉันแก่ปันออกประกอบด้วยผู้จัดการแม่สื่อแม่ชักคนประชาสัมพันธ์คนดังด้วยกันผู้บริหารค่ายเพลงสถานที่เรียกหาแหว The Musical Majority (เชิงอรรถจรด Moral Majority แห่งหนริเริ่มตั้งขึ้นเพราะว่า televangelistเจอะเจอร์รีฟอลเวลล์) ซึ่งสร้างขึ้นไปเพราะเชื่อมโยงกับ ACLU (American Civil Liberties Union)” ประเทศนีพี่ตัดทอน์เบิร์กซึ่งในเวลานั้นดำรงตำแหน่งหัวโจกพี่ลด์มึนเมาน์เทนเรคคอร์ครึ้มเลยเวลาว

“ อิฉันรู้ตวาดภาษาไม่ได้ยืมเนื้อตัวจากไปกบิลการประเมินผลประเภทหนัง "Goldberg พูดประกบ" ก็เพราะว่าแตกต่างมนุษย์ก็ตรงกันข้ามแปลความหมายอันที่ "แรง" เป็นต้น ให้ผิดแผกออกลูกเจียร - ไม่ต้องพูดถึงอารมณ์ขันกระแหนะกระแหน ฯลฯ "

"อิฉันนึกออกดุ PMRC พร่ำบ่นเกี่ยวข้องเพลง "Under the Blade" ของ Twisted Sister แห่งพวกเขาอ้างว่าเกี่ยวพันการข่มขืน" Cary Sherman รายงาน"แม้ว่าบริสุทธ์สไนเดอร์นักร้องนำของจุดให้การตวาด PMRC พละฉายภาพจินตนาสถานที่รุนแรงณเสียงเพลงสิ่งของเขาซึ่งแน่ๆแล้วเกี่ยวข้องความกลัวที่คนไข้พบเห็นบนโต๊ะผ่าตัดก่อนการฟันหั่นและเสียงดนตรีตรงนี้ได้รับแรงบันดาลใจขนมจากการตัดฟันสถานที่หัตถ์กลองสรรพสิ่งวงกลมจำต้องรับโทษ "

สไนเดอร์เบิกความที่การพินิจพิเคราะห์คดี 5 ขณะซึ่งแจ๋ขึ้นไปเพราะคณะกรรมการการซื้อขายวิชาวิทยาศาสตร์ด้วยกันการขนส่งสรรพสิ่งสภาสูงครั้นวันที่ 19 กันยายน พุทธศักราช 2528 ห้องตัดสินคดีเต็มไปด้วยกล้องโทรทรรศน์ (ทั้งสิ้นของข่ายงานหลักเขตอยู่แห่งนั้น)เพราะว่าข้อความเป็นส่วนใหญ่คำให้การแห่งก่อสร้างความเสียหายเต็มที่สุดโต่งมาจากจอห์นเดนเวอร์เพื่อจะสนับสนุนความอิสระแห่งการแสดงออกเสียแต่ว่าการทูลประกาศเป็นส่วนใหญ่จากไปที่ Frank Zappa (เหตุการณ์นี้ไม่ผิดทำเครื่องหมายเมื่อเดือนที่แล้วโดยการเริ่มรูปปั้นเพื่อเป็นเกียรติแก่เขาที่นครบัลติเตียนมอร์ซึ่งครอบครองถิ่นกำเนิดของเขา) เพราะผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์สิ่งของนกเขาเป็นทั้ง Zappaesque ด้วยกัน cogent

คำชี้แจงอย่างเต็มสรรพสิ่งนกเขาครอบครองส่วนใดส่วนหนึ่งสรรพสิ่งรายงานสภานิติบัญญัตินี่ครอบครองวิถีทางตงิดๆ:

"PMRC จรรโลงโปรแกรมของพวกเขาในสถานะบริการข่าวผู้บริโภคแห่งปลอดภัยเพราะว่ามี" หลักการ "ซึ่งจะเอาใจช่วยให้ประมุขสงสัยที่การพินิจ "ความสอดคล้อง"สรรพสิ่งจดหมายสถานที่ตรวจฟังเพราะ "เด็กเล็กยิ่งนัก"วิธีการสถานที่เขาทั้งหลายบอกส่งผลข้างเคียงสถานที่โชคร้ายมากอย่างไม่ใช่เช่นนั้นอย่างน้อยที่สุดตกว่าการลดลงสิ่งของเครื่องดนตรีอเมริกันทั้งผองหนังสือกับจัดโชว์เป็นจวบจนถึงชั้นปัญญาสิ่งของกำหนดการภาพตลกตอนเช้าเวลากลางวันเสาร์ "

ไม่ถึงสองดวงเดือนหลังจากการไตร่ตรองของรัฐสภาฝ่ายตรงข้ามได้มาประกาศการประนีประนอม: สมุดภาพอาจประกอบด้วยป้ายดูแล "Explicit Lyrics - Parental Advisory" หรือในทางตรงกันข้ามมีการพิมพ์เนื้อเพลงทั้งผองไว้สถานที่ปกหลัง

เครือข่ายหลายแห่งข่าวสารว่าจักไม่จับอัลบั้มที่ตีตราห้างร้าน Wal-Mart, Sam"s Club และ Walmartมันสมองcom (รวมเรียกว่า "Wal-Mart") ยังคงกระทำภายใต้นโยบายสถานที่ไม่ยอมการรายงานด้วยโยนกำกับข้อแนะนำสำหรับประมุข

"โดยรวมต่อจากนั้นฉันเปล่าคิดตวาดป้ายกำกับจะเลวมีผลต่อยอดขาย "Danny Goldberg ซึ่งตอนนี้ดำรงฐานะหัวหน้า Gold Village Entertainment กงสี จัดการคนที่มีชื่อเสียงกล่าว"ตั้งแต่เด็ก ๆ - ก่อนที่จะมีอินเทอร์เน็ต - ก็สามารถมีกรรมสิทธิ์สิ่งที่พวกเขาปรารถนามันเป็นวิธีสถานที่ผู้ค้าปลีกบางรายอาทิ Wal-Mart จะตราหน้าตัวเองดุ "เหมาะสำหรับครอบครัว" อย่างน้อยก็สำหรับครัวเรือนที่เปล่าเช่นการดูหมิ่นแห่งบันทึกต่างๆ " สติ๊กเกอร์ ฉลากสินค้า

ละครเรื่องการติดสลากบันทึกได้ย้ายขนมจากเวทีระดับชาติไปอีกทั้งหน่วยงานสรรพสิ่งรัฐข้างในปี 1990 สิบเก้าชาติได้สำรวจรูปแบบของกฎหมายการติดสลาก

ในชันษาเดียวกันนั้น หุ้นส่วน แผ่นเสียงได้ประกาศแก้ไขป้ายควบคุม: "Parental Advisory: Explicit Lyrics"ซึ่งแตกต่างจากฉลากก่อนหน้าคือต้องเป็นสัดส่วนมาตรฐานดำนาและขาว;และค่อนข้างอยู่แห่งหนมุมขวาล่างของเอกสารเผยแพร่

การอภิปรายไปไปด้วยกันสภาคองเกรสจัดให้มีการพิจารณาคดีมากขึ้นในปี 1994 ผลแห่งได้ถือเอาว่าฉลากที่ได้รับการแก้ไขทีละน้อยๆซึ่งป้ายนี้ยังคงใช้อยู่ 16 ปีในที่ภายหลัง: "ข้อแนะสำหรับผู้ปกครอง: เนื้อหาสถานที่ไม่เหมาะสม"วุฒิสภาติดตามด้วยการพิจารณาเพิ่มเติม - เกี่ยวพันความรุนแรงในที่ดนตรี - ในปี 1997 กับ 1998 RIAA ได้แก้ไขแนวทางสำหรับสมาชิกผู้ตั้งกระทู้ cloudymystery71 :: วันที่ลงประกาศ 2021-03-07 11:38:42


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมลCopyright © 2010 All Rights Reserved.